Bào Ngư Lý Sơn
Bào Ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, Bào Ngư là một trong 8 món “bát trân” dành riêng cho vua chúa.
Bào Ngư cũng có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. Lúc còn nhỏ bám gần bờ, càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được Bào Ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm.
Bào Ngư Lý Sơn có lớp vỏ ngoài cứng, hơi dẹt và có màu nâu sẫm, dọc theo mép vỏ có các lỗ nhỏ để thở. Thịt Bào Ngư Lý Sơn là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó Bào Ngư Lý Sơn còn có tác dụng bổ mắt, trị ho, khó tiêu,…
Không chỉ vậy, mà theo đông y bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình. Tuy nhiên Bào Ngư có lượng cholesterol khá cao, song bào ngư lại không gây ảnh hưởng cho người bị chứng cholesterol cao, do có sự cân bằng trong thành phần
Đặc biệt hơn khi Bào Ngư Lý Sơn có quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm, từ khâu chế biến đến đóng gói đều được kiểm định chặt chẽ, phân phối bởi Đặc Sản 3 Miền được thu mua ngay tại nơi sản xuất chính, đảm bảo chất lượng.
* Bào Ngư 150g: 165.000đ
* Bào Ngư 300g: 330.000đ
Cách sử dụng:
- Bào Ngư đông lạnh trước khi nấu nên rã đông, rửa sạch, cắt bỏ ruột.
- Trong quá trình nấu nên cho Bào Ngư vào khi nước còn ấm để giữ các chất dinh dưỡng.
- Một số phương pháp chế biến là:
+ Hấp cách thủy
+ Nấu cháo
+ Gỏi sống
+ Xào tỏi
+ Nấu lẩu
Cách bảo quản:
- Tốt nhất vẫn là mua Bào Ngư về sử dụng liền
- Nếu chưa kịp sử dụng Bào Ngư thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh.
* Nếu thấy bề mặt Bào Ngư nổi lên lớp phấn trắng, đừng lo, đó không phải là mốc, mà do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.
-
Trực tuyến:11
-
Hôm nay:3433
-
Tuần này:43353
-
Tuần trước:59041
-
Tháng trước:95302
-
Tất cả:14157450